5 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Giúp Bán Nhà Nhanh Và Giá Tốt

Nhiều ngôi nhà có thiết kế đẹp, vị trí tốt, pháp lý sạch sẽ thế những rao bán hoài mà vẫn chưa được. Bài viết này OptiHome sẽ gợi ý bạn những mẹo phong thủy nhà ở giúp ngôi nhà của bạn không chỉ nhanh chóng bán được mà còn bán với giá tốt.

1. Đánh vào tâm lý người mua nhà

Mẹo phong thủy nhà ở đầu tiên là đánh vào tâm lý người mua. Nhà là một tài sản có giá trị cao do đó bạn phải giải đáp được những hoài nghi, lo lắng và cho họ hứng thú để tìm hiểu ngôi nhà của bạn. Bạn nên cho họ thấy các xử lý tình huống và ứng xử tốt, đưa ra các phương án giải quyết tốt nhất.

Nếu thu hút được sự chú ý, khác đồng ý đến tham quan ngôi nhà bạn nên đánh vào các giác quan của người mua. Theo đó, bạn nên tập trung sắp đặt không gian theo chiều ngang, loại bỏ các phần đỉnh nhọn của các vật dụng như tủ hay kệ trong nhà.

5 meo phong thuy giup ban nha nhanh va gia tot 1

Đặt không gian theo chiều ngang

Hướng mắt nhìn của người mua nhà vào các góc chéo từ ngoài cửa đến các phòng. Với cách làm này căn phòng, các không gian sẽ trông được rộng rãi và thông thoáng hơn đồng thời đây là những điểm phong thủy may mắn.

2. Hành lang rộng rãi, các không gian có sự kết nối

Khi thiết kế nhà, hãy tính toán diện tích các không gian, đặc biệt là khu vực chuyển tiếp và hành lang. Hãy đảm bảo rằng các khu vực này có thể di chuyển dễ dàng, thoải mái. Tránh thiết kế hành làng hẹp, sâu khiến không khí khó lưu thông. Tuyệt đối không treo gương đối diện với cửa ra vào. Để tránh không gian rơi vào cảm giác tĩnh, hãy đặt quạt trần hoặc chuông gió để chuyển động thường xuyên.

5 meo phong thuy giup ban nha nhanh va gia tot 2

Hành lang rộng rãi

3. Đốt tinh dầu tạo sự thoải mái

Mẹo tiếp theo để bán nhà nhanh chóng và được giá đó chính là đốt tinh dầu để mang đến không gian thoải mái. Theo phong thủy, một số mùi tự nhiên thuôc nhóm đất  có sự thu hút với nhiều người. Gợi ý cho bạn là lưa chọn mùi hương như: Hương quế, hương gỗ thông hoặc hương vani ngọt ngào sẽ giúp cho không gian nhà thêm ấm cúng và có sức sống. Khách mua nhà cũng cảm thấy thoải mái hơn trong khi tham quan ngôi nhà.

5 meo phong thuy giup ban nha nhanh va gia tot 5

Đốt tinh dầu tạo không gian ấm cúng

4. Bố trí cửa ra vào đúng phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, cửa ra vào chính là nơi hấp thụ năng lượng thu hút tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ. Nhiều người khi chọn mua nhà đặc biệt quan tâm đến hướng phong thủy của cửa ra vào. Do đó khi thiết kế nhà để bán bạn cũng cần tính toán kĩ. Kết cấu cửa phải chắc chắn, khi đóng mở cửa không để cửa phát ra tiếng kêu cót két. Màu sắc của cửa phải hợp với hướng nhà. Ví dụ nếu cửa chính nằm hướng Đông (Mộc) nên sơn cửa màu xanh lá cây, màu nâu , tránh sơn màu tím, cam hoặc đỏ.

5 meo phong thuy giup ban nha nhanh va gia tot 3

Bố trí và chọn màu cửa chính đúng phong thủy

5. Tránh để người mua nhà nhìn thấy toilet đầu tiên

Tuyệt đối tránh để người mua nhà nhìn thấy toilet đầu tiên khi họ bước vào nhà. Đây là mẹo phong thủy bán nhà rất nhiều người mắc phải khi dẫn khách tham quan. Khi dẫn khách vào tham quan nhà bạn nên đóng kín nhà vệ sinh. Nếu khách đòi xem thì bạn hẵng dẫn vào. Và nhớ là luôn đậy nắp bồn cầu và đóng cửa vệ sinh.

Trên là 5 mẹo phong thủy nhà ở giúp ngôi nhà của bạn dễ dàng chiếm được cảm tình của người mua. Áp dụng những mẹo này sẽ giúp bạn bán dễ dàng bán nhà, không cần qua trung gian môi giới và được giá tốt.

Bình luận


Kênh Youtube Optihome

Xem thêm >>

Các dự án đã thiết kế