5 yếu tố nhận diện một nhà thầu đáng tin cậy cho tổ ẩm của bạn

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín là một trong những vấn đề rất quan trọng mà hầu hết những nhà đầu tư, những gia chủ đều chú trọng và quan tâm hàng đầu khi xây dựng nhà. Muốn có một căn nhà đẹp, một công trình chất lượng, đảm bảo về tính thẩm mỹ, chất lượng công trình, tiết kiệm chi phí, đảm bảo tiến độ thi công, đảm bảo sự yên tâm, hài lòng thì khách hàng phải biết cách làm thế nào chọn được một nhà thầu xây dựng tốt nhất để không phải phiền phức sau này.

Vậy làm sao để chọn được một nhà thầu xây dựng tốt mà lại tiết kiệm chi phí? OptiHome xin bật mí đến quý khách hàng 5 yếu tố nhận diện một nhà thầu đáng tin cậy.

1. Gặp gỡ và tiếp xúc với người điều hành chính của công ty. Bởi công trình xây dựng tốt hay xấu là do trách nhiệm, yếu tố xây dựng thương hiệu, uy tín, và sự điều hành trực tiếp hay gián tiếp của người có trách nhiệm chính. Từ đó bạn có thể nhận biết một phần về người chủ công ty này, và có thể cân nhắc có nên hay không nên giao công trình cho người này.

2. Về phần giá cả, trước hết Quý vị khoan hãy nói đến đắt rẻ, mà hãy chú ý đến từng chi tiết nhỏ, sự rõ ràng của từng hạng mục trong bảng báo giá xây nhà Bởi vì khi chưa kí Hợp đồng bạn đang còn sự lựa chọn. Khi bước vào thi công mọi chuyện mới rõ ràng thì đã muộn, và lúc này chỉ có chủ nhà là người thiệt thòi mà thôi. Nên chọn một mức giá không quá rẻ, giá hợp lý, có cơ sở. Bởi có những nhà thầu chào giá thấp hơn nhiều so với những nhà thầu khác, hãy thận trọng, ở sau đó có gì không ổn, và sẽ rất tệ hại nếu như điều đó rảy ra. Trường hợp này không hiếm. Quý vị có nghĩ rằng khi sự hợp tác của nhà thầu với chủ nhà đổ vỡ, Quý vị sẽ phải trả thêm trên 30% trên tổng chi phí không?

3. Không cần thiết chọn một công ty quá lớn, quá hàm hố so với quy mô căn nhà của Quý vị, tại sao lại như vậy? Bởi vì những công ty quá lớn họ sẽ xem ngôi nhà của Quý vị là một miếng bánh nhỏ. Nên chọn một công ty vừa phải, họ sẽ chú trọng đến những gì họ đang làm để tốt cho tiêu chí “xây dựng thương hiệu có uy tín” và có thể toàn tâm hơn cho tổ ấm của bạn. Thực ra có những nhà thầu rất có tâm, xem chất lượng công trình và sự hài lòng của chủ nhà hơn là lợi nhuận.

4. Tham khảo những công trình mà nhà thầu đó đã và đang thi công  (tối thiểu là địa chỉ, tên chủ đầu tư chính xác, rõ ràng) sau đó nếu có thể nên đi xem công trình, và trực tiếp trao đổi với những người Chủ đầu tư như Quý vị, thì mới biết được ở đường sau những lời quảng cáo tốt đẹp kia, có gì xấu và tồi tệ hay không, hay có tốt như lời quảng cáo kia không.

5. Yêu cầu nhà thầu gửi hợp đồng mẫu, hợp đồng mẫu sẽ thể hiện tất cả những điều ràng buộc hợp lý khi bạn bỏ ra một số tiền lớn.

Bình luận


Kênh Youtube Optihome

Xem thêm >>

Các dự án đã thiết kế