Cách Nhận Biết Công Ty Thiết Kế Nhà Phố Đẹp Và Uy Tín

Với sự lên ngôi của công nghệ như hiện nay, chỉ cần 1 cú click chuột bạn đã có thể tìm ra hàng nghìn công ty thiết kế xây dựng lớn nhỏ trên khắp cả nước. Nhưng vấn đề ở đây là, giữa “một rừng” các công ty hiện nay làm sao để nhận biết đâu là công ty thiết kế nhà phố đẹp, uy tín? Trong bài viết này OptiHome sẽ liệt kê một vài tiêu chí giúp bạn đánh giá năng lực của một đơn vị thiết kế - xây dựng. Kéo xuống để tham khảo nhé!

Lí do nên chọn công ty thiết kế nhà phố đẹp

Nhà phố, nhà ống – kiểu nhà phổ biến nhất tại các đô thị Việt Nam hiện nay. Với các kiến trúc sư, các công trình nhà phố chính là một thử thách. Ngoài sự mất cân bằng giữa chiều rộng và chiều dài các kiến trúc sư phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như: Sáng tạo quá thì dễ làm ảnh hưởng đến phong thủy và sức khỏe, công trình không sáng tạo thì cũng chỉ như bao ngôi nhà khác lặp đi lặp lại một kiểu thiết kế, tạo không gian sống thông thoáng, tiện nghi….Để có được ngôi nhà phố đẹp như ý gia chủ nên tìm hiểu và lựa chọn một công ty thiết kế nhà phố đẹp, uy tín.

cach nhan biet cong ty thiet ke nha pho dep va uy tin 1

Chọn công ty thiết kế nhà phố đẹp

Tại các đơn vị này, bạn sẽ được tư vấn tận tình về trực trạng ngôi nhà, những điều cần lưu ý và khó khăn trong khi xây dựng. Thêm vào đó, các kiến trúc sư sẽ xem xét cách bố trí không gian chức năng dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Đó là những lý do cần thiết bạn nên chọn một công ty thiết kế nhà phố đẹp uy tín.

Xem xét kinh nghiệm của đơn vị

Để tạo nên thiết kế nhà đẹp là sự tổng hợp của rất nhiều yếu tố, một trong số đó chính là kinh nghiệm của đơn vị thiết kế - thi công đó. Một đơn vị có nhiều kinh nghiệm họ sẽ nhận biết nhu cầu của gia chủ, phân bổ các không gian chức năng hợp lý, định hướng về phong cách kiến trúc cho công trình, hạn chế sự lãng phí của các không gian chết…Ngoài ra, nếu bạn tìm đến các công ty thiết kế nhà phố đẹp có kinh nghiệm, các sự cố phát sinh về thủ tuc, giấy tờ xây dựng cũng sẽ được xử lý kịp thời. Đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, giúp bạn tối ưu chi phí – không gian – thời gian.

cach nhan biet cong ty thiet ke nha pho dep va uy tin 2

Xem xét kinh nghiệm của đơn vị thiết kế

Đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư – kĩ sư lành nghề

Yếu tố tiếp theo chính là con người. Kiến trúc sư chính là người hiểu rõ mọi nhu cầu, sở thích của gia chủ. Do đó để xác định xem công ty thiết kế chất lượng hay không bạn phải nghiên cứu về tiểu sử của đội ngũ kiến trúc sư. Không chỉ có chuyên môn, được đào tạo bài bản về lĩnh vực kiến trúc và nội thất kiến trúc sư còn phải am hiểu về lĩnh vực phong thủy. Năm bắt kịp thời các xu hướng thiết kế kiến trúc – nội thất. Và đặc biệt họ phải luôn làm việc với cái TÂM và thái độ cởi mở, luôn lắng nghe.

cach nhan biet cong ty thiet ke nha pho dep va uy tin 3

Nghiên cứu tiểu sử của kiến trúc sư

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Một công ty thiết kế nhà phố đẹp luôn có tác phong chuyên nghiệp cùng quy trình làm việc rõ ràng. Việc đồng bộ trong quy trình làm việc sẽ giúp đơn vị giải quyết tốt các sự cố trong quá trình làm việc, đồng thời tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Quy trình thiết kế của OptiHome:

-  Gặp gỡ trao đổi thông tin về nhu cầu, tư vấn và tư vấn miễn phí cho khách hàng.

-  Thỏa thuận thiết kế phí thiết kế, thời gian bàn giao hồ sơ, trách nhiệm của các bên trong hợp đồng.

-  Ký hợp đồng thiết kế và  khách hàng tạm ứng 20% giá trị hợp đồng (thanh toán đợt 1)

-  Khảo sát, đo vẽ hiện trạng (nếu có), tiếp nhận bản vẽ xin phép xây dựng (nếu chủ nhà đã tiến hành xin phép).

-  Thiết kế phương án sơ bộ.

-  Tiếp nhận các đóng góp của chủ đầu tư, tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện phương án.

-  Khi chủ đầu tư duyệt phương án sơ bộ, khách hàng sẽ tạm ứng 50% giá trị hợp đồng tiếp theo (thanh toán đợt 2) để triển khai hồ sơ thi công. Công ty tiến hành thủ tục xin phép xây dựng (nếu chủ đầu tư yêu cầu), đồng thời triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công và dự toán thi công chi tiết.

-  Bàn giao đầy đủ toàn bộ hồ sơ tư vấn theo nội dung hợp đồng.

-  Chủ đầu tư nhận hồ sơ kỹ thuật thi công và thanh toán hết số tiền còn lại (30%) của hợp đồng tư vấn thiết kế (thanh toán đợt 3).

Tham khảo các dự án

Khi mua một món hàng thì để đánh giá chất lượng sản phẩm chính xác nhất bạn không thể bỏ qua hình ảnh thực tế và phản hồi của khách hàng được. Để biết công ty thiết kế nhà phố đẹp hay không bạn nên tham khảo các công trình mẫu. Mỗi dự án chính là minh chứng cho công sức lao động và năng lực của đơn vị thiết kế - thi công.

 “Tậu trâu – cưới vợ - làm nhà” 3 việc quan trọng nhất của một người đàn ông. Xây một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ thì đó cũng là tải sản mà gần nửa đời người dành dụm và chắt chiu. Thấu hiểu được tâm lý đó, công ty thiết kế nhà phố đẹp OptiHome được thành lập với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của khách hàng và tối ưu không gian sống, giúp Quý khách hàng hoàn thiện ý tưởng và ước mơ về ngôi nhà của chính mình.

Bình luận


Kênh Youtube Optihome

Xem thêm >>

Các dự án đã thiết kế