Muốn Thiết Kế Nhà Đẹp Và Dễ Bán Nhất Phố Chớ Bỏ Qua 5 Điều Này

Đầu tư vào thảm chùi chân, cách phối màu sơn, cách bố trí hệ thống chiếu sáng,….là một trong những cách để thiết kế nhà đẹp, giúp tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang có ý định trang trí, thiết kế nhà để ở hay đơn giản giúp nó bán đắt hơn thì chớ bỏ qua những lưu ý trong bài viết này nhé!

Chuyên gia Cherie Barber (Australia) cho biết "Trên thực tế, người mua xem trên các trang bất động sản  hoặc lái xe qua nhà bạn và đưa ra phán quyết về ngôi nhà chỉ trong vòng 0,1 giây". Cho dù bạn xây nhà với ý định để đầu tư hay để ở thì ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 5 tiêu chí để có ngôi nhà đẹp nhất phố, bạn nên tham khảo.

Đầu tư vào thảm chùi chân

Muốn thiết kế nhà đẹp bạn chớ bỏ qua thảm chùi chân. Bất ngờ quá phải không nào? Không ai ngờ rằng một chiếc thảm chùi chân nhỏ bé lại có thể làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Nhưng chính chi tiết nhỏ này lại góp phần lớn vào việc làm tôn lên không gian và giá trị cho ngôi nhà. Cherie Barber khuyên “Tìm một tấm thảm chùi chân phù hợp với phong cách của ngôi nhà bạn. Hàng dệt may sang trọng ngụ ý sự xa xỉ, vì thế đừng tiếc tiền dùng những tấm thảm rẻ". Bạn nên quan tâm hơn đến tấm thảm chùi chân, tìm mua những loại thảm có họa tiết đẹp, phù hợp với phong cách ngôi nhà và được làm từ các vật liệu như cây dai dầu, đay, tua rua…

muon thiet ke nha dep va de ban nhat pho cho bo qua 5 dieu nay 4

Đầu tư vào thảm chùi chân

Hệ thống chiếu sáng

Không chỉ là về mặt giá trị đôi khi ánh sáng trong không gian nhà ở còn thể hiện tính nghệ thuật của ngôi nhà. Theo chuyên gia, ánh sáng có thể tạo ra hoặc phá vỡ một ngôi nhà. "Hãy nhớ rằng người mua lái xe qua nhà bạn vào ban đêm. Nếu nhà bạn không đủ sáng hoặc tối quá thì ít có khả năng nhà bạn lọt vào tầm mắt". Để hệ thống ánh sáng phân bổ hài hòa gia chủ có thể đùng đèn treo tường hoặc đèn trang trí pendant light giúp làm tăng thêm vẻ lung linh cho ngôi nhà của mình.

muon thiet ke nha dep va de ban nhat pho cho bo qua 5 dieu nay 2

Đầu tư vào hệ thống chiếu sáng

Màu sơn

Cũng giống như ánh sáng, việc chọn được một màu sơn phù hợp sẽ giúp làm tôn lên các đường nét và vẻ đẹp cho ngôi nhà. Cherie nói “Đừng sợ thêm màu sắc vào cửa trước hay lối vào. Nếu có một chút hoa màu đỏ hoặc vàng trong khu vườn trước nhà bạn, hãy lặp lại màu sắc đó vào tường nhà phía trước”.

Cây cối xung quanh

Khi mỏi mệt cần thư giản con người luôn có xu hướng tìm đến thiên nhiên. Những bãi cỏ xanh mướt mềm mịn, những tán cây rợp bóng xanh, tiếng chim hót líu lo mỗi sáng mai…không ai có thể khước từ sự hấp dẫn của thiên nhiên cả. Chính vì vậy, nếu muốn thiết kế nhà phố đẹp hơn bạn nhất định không thể bỏ qua cảnh vật thiên nhiên. Lưu ý, nếu bạn muốn trồng cây cho ngôi nhà, hãy lựa chọn kĩ chiều cao, hình dạng lá, tán lá phù hợp để tạo sự đối xứng. Nếu nhà bạn có nhiều không gian, hãy treo những giỏ hoa để tạo chiều sâu cho ngôi nhà.

muon thiet ke nha dep va de ban nhat pho cho bo qua 5 dieu nay 3

Chú ý đến cây cối

Số nhà rõ ràng

Rất ít gia chủ để ý đến điều này nhưng bạn có biết nó thực sự quan trọng. Hay in một chiếc biển kích cỡ vừa ghi rõ số nhà, địa chỉ cụ thể. Chớ để số nhà ở những vị trí khuất như hàng rào, thay vào đó hãy đặt sau cánh cửa hay gần hộp thư.

Đây chỉ là những chi tiết nhỏ thôi nhưng nó sẽ giúp làm tăng giá trị, thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn đó. Nếu đã đầu tư được những cái lớn thì chả có lí gì lại bỏ qua những lưu ý thực sự đáng giá này nhỉ. Bài viết hy vọng đã giúp bạn có thể hoàn thiện hơn một thiết kế nhà đẹp, giúp bạn tự tin hơn về mọi không gian trong ngôi nhà khi giới thiệu đến bạn bè hoặc những vị khách.

Bình luận


Kênh Youtube Optihome

Xem thêm >>

Các dự án đã thiết kế