Phong Thủy Phòng Khách Ai Cũng Có Thể Áp Dụng

Phong thủy phòng khách nếu áp dụng đúng sẽ giúp gia tăng vận khí và hạnh phúc, tiền tài, vận may cho gia đình. Nếu bạn muốn có một căn phòng khách vừa đảm bảo phong thủy lẫn thẩm mỹ đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây của OptiHome nhé!

  1. Phương vị

Phòng khách được ví như “bộ mặt” của ngôi nhà do đó khi ứng dụng phong thủy phòng khách, việc cần làm là lựa chọn vị trí bạn nên chọn gần cửa ra vào. Đây là vị trí hợp lí để lưu thông và tích tụ khí. Với các vị trí như hành lang hoặc khu vực nghỉ (huyền quan) hãy luôn đảm bảo sự gọn gàng, sạch sẽ để ánh sáng và luồng khí tốt có thể lưu thông dễ dàng. Với những thiết kế nhà phố hoặc biệt thự nhiều tầng bạn nên chọn phòng khách ở vị trí thấp so với phòng ngủ và bếp ăn để thuận lợi cho việc quan sát các hoạt động trong nhà.

phong thuy phong khach ai cung co the ap dung 2

Bố trí phòng khách gần cửa ra vào

  1. Hình dạng căn phòng

Nên thiết kế hoặc chọn phòng khách hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Khu vực để ngồi cũng cần tương ứng với hình dạng của căn phòng, Ví dụ, nếu phòng khách hình chữ nhật hoặc hình vuông hãy chọn sofa hình chữ L. Trường hợp với những phòng khách không được vuông vắn lắm hãy kê tủ đồ hoặc sắp xếp nội thất hợp lý để che lấp đi khoảng trống. Bạn cũng có thể dùng gương tượng trưng để bù đắp các góc khuyết trong phòng khách.

  1. Điều chỉnh nội thất

Để bố trí phòng khách đúng phong thủy, khi trang trí phòng khách nên chú ý một số vật dụng như: Kiếm, huy chương, thú nhồi bông…cúng có thể thể ảnh hưởng đến luồn khí di chuyển trong nhà. Những vật trên nếu dùng để treo tường dễ dẫn đến cãi vã gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

phong thuy phong khach ai cung co the ap dung 6

Chọn nội thất phòng khách

  1. Luồng khí lưu thông

Nên lựa chọn hướng, vị trí khô ráo, thoáng đãng trong nhà để đặt phòng khách. Bởi luồng khi di chuyển vào nhà luon đi từ cổng vào phòng khách. Nếu trước nhà có mùi hôi và ẩm ướt của cống rãnh sẽ hút không khí xấu vào nhà không chỉ gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn mang đến vận khí xấu.

  1. Đảm bảo ánh sáng

Khi chọn căn phòng để làm phòng khách cần chọn những căn phòng có diện tích rộng rãi và nhiều ánh sáng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng màu sơn tươ sáng cho phòng khách, Bởi theo theo phong thủy phòng khách những màu sắc tươi sáng có thể mang đến nguồn năng lượng tươi vui cũng những vận may của cải đến cho gia đình.

phong thuy phong khach ai cung co the ap dung 3

Chọn phòng khách có nhiều ánh sáng

  1. Lưu ý đến sàn nhà

Khi bài trí phòng khách hợp phong thủy sàn nhà là điều gia chủ cần chú ý. Hãy đảm bảo rằng sàn nhà được thiết kế bằng phẳng. Tránh kiểu thiết kế phân vùng cao thấp điều này sẽ gây sóng gió, thăng trầm cho cuộc sống gia đình.

  1. Chọn vật dụng trang trí hình tròn

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung, là nơi để tiếp khách, gặp gỡ bạn bè. Chính vì thể để mang đến cảm giác ấm cúng, thân thiện cho căn phòng. Ngoài việc sử dụng màu sắc, ánh sáng bạn cũng nên dùng những đồ trang trí nội thật hình tròn như: Chiếc đèn tròn, bàn trà tròn…

phong thuy phong khach ai cung co the ap dung 4

Chọn nội thất hình tròn

Kiến thức phong thủy nói chung và phong thủy phòng khách nói riêng thì rất rộng, OptiHome chỉ nêu ra những vấn đề cơ bản, dễ dàng áp dụng ngay vào môi trường sống. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

Bình luận


Kênh Youtube Optihome

Xem thêm >>

Các dự án đã thiết kế