“Tối Kỵ” Nên Tránh Khi Thiết Kế Bài Trí Phòng Ngủ

Một giấc ngủ ngon sẽ tiếp thêm cho cơ thể chúng ta nguồn năng lượng để khởi đầu ngày mới tỉnh táo, trọn vẹn. Và để có được giấc ngủ ngon, để đảm bảo sức khỏe thì việc thiết kế bài trí phòng ngủ hợp phong thủy dĩ nhiên là điều rất rất cần thiết. Cùng OptiHome điểm qua một số điều tối kỵ khi thiết kế phòng ngủ dưới đây, và kiểm tra xem phòng ngủ hiện tại của bạn có phạm phải điều nào trong số đó không nhé!

1. Không đặt gương soi đối diện giường ngủ

Gương - phụ kiện được cấu tạo bởi kim loại bạc và natri, đây là các chất này tạo năng lượng âm, mà theo các chuyên gia phong thủy chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp với con người. Khi gương đặt đối diện giường ngủ thì sẽ phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực. Ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an cho con người khi ngủ, gây tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh. Với những người bệnh nặng, yếu tim thì càng nguy hiểm. Ngay cả những chiếc tủ quần áo có gương cũng không nên đặt ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ. Gương đối diện với giường ngủ, khi người ta mới tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của họ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ, rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương.

Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Ngoài ra, gia chủ cũng chú ý bố trí gương sao cho tránh xa tầm với của trẻ nhỏ để tránh trẻ làm vỡ gương, bởi khi gương vỡ không chỉ nguy hiêm và tỏa ra luồng khí tiêu cực.

2. Không bố trí giường ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt, ẩn chứa nhiều vi khuẩn; khí bẩn. Do đó, chúng ta không nên đặt giường ngủ đối diện của nhà vệ sinh, vì nó dễ tác động, xâm nhập đến cơ thể, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Không nên bố trí giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Mặc khác, theo quan niệm của phong thủy, việc đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh là điều đại kỵ lớn, bởi nó khiến gia chủ không được may mắn; hanh thông trong công việc, ảnh hưởng đến tài lộc; sự nghiệp công danh.

3. Không đặt giường ngủ dưới dầm, xà ngang

Theo các chuyên gia phong thủy, dầm nganh; xà ngang trong phòng ngủ có thể gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến gia chủ (tùy vào từng vị trí tác động). Chẳng hạn, xà ngang ở trên đầu giường có thể gây nhức đầu, buồn nôn cho người nằm; đồng thời cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì lại có thể gây trì trệ, cản trở đến sự di chuyển, thay đổi hay thăng tiến của người cư ngụ.

Ngủ phía dưới xà ngang không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn có thể dẫn đến tai họa ngoài ý muốn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, cần đặc biệt cảnh giác với dầm ngang trong phòng ngủ. 

4. Không trồng hoa có gai trong phòng ngủ

Để căn phòng trở nên sinh động hơn, một số gia chủ đã dùng hoa tươi để trang trí. Tuy nhiên, việc bài trí hoa tươi, trồng hoa có gai trong phòng ngủ nên hạn chế. Bởi việc bài trí quá nhiều hoa lá sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp, không tốt cho sức khoẻ. Việc bố trí quá nhiều hoa lá trong một không gian nhỏ như phòng ngủ sẽ tạo ra cảm giác mệt mỏi.

Đừng trồng quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Cũng theo phong thủy, các loài cây có gai hay lá nhọn để trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc vợ chồng; gia đình.

Bình luận


Kênh Youtube Optihome

Xem thêm >>

Các dự án đã thiết kế