Ý Tưởng Hóa Giải “Góc Chết” Trong Nhà Cực Kỳ Hữu Dụng

Một căn nhà dù được thiết kế lưỡng đến thế nào chăng nữa, cũng khó tránh khỏi việc tồn tại một, hoặc vài “góc chết”. Lý do bởi mảnh đất không được vuông vắn, hay cũng có thể là do cấu trúc thiết kế, hình dáng của ngôi nhà… Một căn nhà có quá nhiều góc chết, góc phụ thì đây được xem là sự lãng phí; lãng phí diện tích, lãng phí không gian. Chính vì thế, tại sao bạn không thử vận dụng một trong những ý tưởng thiết kế trang trí dưới đây để “tạo nên sức sống” cho những góc khuất mà vốn dĩ ta cứ ngỡ nó là “góc chết”?

Ý tưởng tận dụng các góc chết, góc khuất trong ngôi nhà

Những năm gần đây, việc đầu tư thiết kế nội thất được các gia chủ lưu tâm hơn. Cũng chính vì vậy, các góc chết được khai thác tốt hơn, tối ưu hơn. Và, nếu ngôi nhà của bạn hiện tại vẫn còn tồn tại một số góc chết thì cũng đừng quá bối rối các bạn nhé. Bạn hãy thử áp dụng một số ý tưởng sau đây, tin chắc rằng không gian sống của gia đình bạn sẽ trở nên sinh động và tính thẩm mỹ cũng tăng lên gấp bội đấy!

1. Góc tường trống ở gầm cầu thang

Có lẽ bạn đã thấy có rất nhiều căn nhà thường bị để trống ở góc tường bên dưới gầm cầu thang, hoặc trong phòng ngủ. Thay vì để trống làm tốn diện tích như thế, vì sao chúng ta không tận dụng nơi này để đặt tiểu cảnh nhỏ, hay thiết kế tủ đựng đồ, bàn làm việc ở vị trí này các bạn nhỉ.

Ý tưởng thiết kế kệ sách ở góc tường trống dưới gầm cầu thang

Với chiếc tủ đựng đồ kiểu dáng đơn giản, thậm chí là giá kệ sách được gắn trực tiếp lên tường, hay một chiếc bàn làm việc nhỏ nhắn cùng với lọ hoa tươi… Nếu góc tường có dạng cong, chúng ta vẫn có thể dễ dàng thiết kế chiếc bàn làm việc vừa khít với góc tường. Nếu góc này đủ dài và rộng, chúng ta có thể tận dụng diện tích để đặt nhà vệ sinh, đây sẽ là giải pháp hợp lý giúp các thành viên trong gia đình sinh hoạt thoải mái hơn.

Chúng ta cũng có thể tận dụng vị trí này để đặt WC

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã thành công trong việc “chinh phục” góc chết ở vị trí này rồi đấy.

2. Góc tường trống ở phòng khách

Để góc tường của phòng khách không bị “vô hồn”, bạn có thể chọn một chậu cây cảnh xanh tươi để đặt ở vị trí này. Sắc xanh của cây cối không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên sinh động hơn, mà nó còn có tác dụng xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi, tạo bầu không khí trong lành giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, sau giờ làm việc.

Tận dụng góc trống ở phòng khách để đặt cây xanh

Hay, bạn cũng có thể tận dụng vị trí này để đặt giá sách, kệ trang trí, hoặc tô điểm cho nó bằng một vài bức tranh… Chúng sẽ khiến cho góc khuất này trở nên lung linh hơn hẳn.

3. Góc, tường ở khu vực bếp

Đặt tủ lạnh ở vị trí này, hoặc biến khu vực góc tường của căn bếp thành một khu vực lưu trữ đồ thông minh,…

Bên cạnh đó, để căn bếp trở nên đẹp và sinh động hơn, chúng ta có thể lắp thêm các kệ gỗ để chứa đồ, hoặc để đặt những chậu cây nhỏ nhằm mục đích trang trí căn bếp.

Lắp thêm các kệ đựng đổ để căn bếp không còn góc chết

4. Góc hẹp sau cánh cửa của phòng ngủ

Cánh cửa phòng ngủ chắc chắn sẽ không được mở liên tục, vậy thì sao chúng ta không tận dụng góc hẹp ở phía sau cửa để làm điều gì đó có ích nhỉ? Đối với góc nhỏ này, ta có thể đặt vào một giá treo quần áo, hoặc gắn vào đấy một số móc treo đồ… Thử áp dụng ý tưởng này, bạn sẽ có thể một góc để lưu trữ đồ đạc tiện lợi đấy ạ.

Vừa hóa giải vừa tận dụng góc chết phía sau cửa để làm nơi treo quần áo

Chỉ với một số ý tưởng đơn giản, không gian sống của bạn đã “thay da đổi thịt” nhanh chóng. Bên cạnh căn nhà đẹp khang trang chính là việc tinh tế của gia chủ trong cách thiết kế, bài trí tối ưu đầy sức tinh tế, giúp tiết kiệm diện tích ngôi nhà đáng kể. Nào, cùng vận dụng cho căn nhà của mình các bạn nhé!

Bình luận


Kênh Youtube Optihome

Xem thêm >>

Các dự án đã thiết kế